“Vất vả nhưng vui và tự hào khi phục vụ khách vào dịp lễ”

Đối với những lao động làm trong ngành vận tải thì mỗi dịp Lễ Quốc khánh là thời điểm vô cùng bận rộn. “Ăn tranh thủ, ngủ khẩn trương”, gác lại việc gia đình, con cái, để tận tâm, tận lực phục vụ hành khách được chu đáo nhất.

Đảm bảo những chuyến xe an toànHoàng Văn Ngọc (sinh năm 2000) là lái xe của Công ty TNHH Dịch vụ vận tải Hoàng Phú (Hà Nội). Quê Ngọc ở Lai Châu, cách Hà Nội hơn 400 cây số, mỗi năm Ngọc chỉ về thăm nhà nhiều nhất là 3 lần. Làm nghề lái xe nên những ngày lễ, Tết là dịp Ngọc bận rộn nhất.

Đây là năm thứ 2 Ngọc không được nghỉ Lễ Quốc Khánh 2/9. “Do cũng là lái mới, nên cảm giác làm xuyên lễ em vẫn chưa được quen, vì vậy, em có hơi buồn một chút khi thấy bạn bè khoe đi chơi chỗ nọ, chỗ kia, hoặc quây quần bên gia đình. Bố mẹ em cũng gọi điện cho em hỏi thăm sức khỏe và có ý giục về, nhưng công việc những ngày này rất bận rộn nên cũng đành chấp nhận thôi chị ạ”, Ngọc kể với tôi.

Hoàng Văn Ngọc trong hành trình lái xe chở khách tuyến Hà Nội – Hải Phòng. Ảnh: NVCC

Bình thường Ngọc chỉ có nhiệm vụ lái xe trả khách về các điểm trong nội thành Hà Nội, nhưng những ngày này, Ngọc được tăng cường làm lái chính chạy đường dài tuyến Hà Nội – Hải Phòng. Ngọc kể, những ngày này em bắt đầu công việc lúc 6 giờ sáng và kết thúc lúc 12 giờ đêm, thậm chí 1-2 giờ sáng.

Lượng khách đi xe tăng gấp 2, 3 lần ngày thường nên nhân viên của công ty được huy động tối đa và gần như không có thời gian nghỉ ngơi. Tranh thủ khi xe dừng ở các trạm nghỉ dọc đường quốc lộ, Ngọc ăn vội bữa trưa hay bữa tối, rồi lại tiếp tục lên đường.

Trước khi xuống Hà Nội, công việc chính của Ngọc là cùng với gia đình trồng chè và cây chanh leo, thu nhập cũng chỉ tạm đủ ăn và mua sắm vật dụng thiết yếu, không có tích lũy. “Từ khi gắn bó với công việc này, em ăn tiêu tiết kiệm cũng để ra được một khoản để gửi về cho bố mẹ và tích lũy cho bản thân. Công việc tuy vất vả, nhưng cho thu nhập đều đặn, chế độ lương thưởng và phúc lợi đầy đủ. Đi làm ngày lễ như dịp này, em được Công ty trả lương gấp đôi so với ngày thường, cũng ngót nghét 1 triệu đồng mỗi ngày”, Ngọc vui vẻ

“Tuy mệt nhưng mà cũng vui chị ạ! Vì anh em lái xe ai cũng như mình hết. Đã xác định làm nghề dịch vụ vận tải thì chuyện bận rộn những dịp lễ, Tết là đương nhiên. Điều quan trọng nhất là phải đảm bảo cho hành khách những chuyến xe an toàn. Muốn vậy, em tranh thủ tối đa thời gian trống để nghỉ ngơi, hồi phục sức khỏe trước mỗi chuyến đi”.

Nguyên văn tại nguồn: https://laodongcongdoan.vn/vat-va-nhung-vui-va-tu-hao-khi-phuc-vu-khach-vao-dip-le-99783.html

Thương hiệu uy tín

Hoàng Phú phục vụ hơn 450.000 lượt khách mỗi năm. Chúng tôi không ngừng nỗ lực để đổi mới và mang đến trải nghiệm tốt nhất cho quý hành khách.

Dịch vụ chất lượng

Chúng tôi đón/ trả hành khách theo hợp đồng tận nơi - đúng giờ. Chính sách hoãn hủy linh hoạt, dễ dàng, minh bạch... đảm bảo tối đa quyền lợi cho quý hành khách.

Phục vụ 24/7

Quý khách có thể đặt vé trực tuyến, đặt qua điện thoại hoặc đến hệ thống văn phòng của Hoàng Phú tại Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng để sử dụng dịch vụ.

1900 1085